Rượu Hạ Thổ Nếp Nương Kiết Tường – Rượu Đặc Sản Đà Lạt 5*
Bạn là người đã am hiểu về rượu hay vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc hẳn cũng đã từng nghe đến rượu hạ thổ. Vậy thì rượu hạ thổ là gì?, tại sao phải hạ thổ rượu trước khi uống.
Làm như vậy có làm chất lượng của rượu ngon hơn không? Đó luôn là những câu hỏi cần lời giải đáp, ở bài giới thiệu sản phẩm Rượu Nếp Nương Hạ Thổ Kiết Tường này sẽ trả lời những câu hỏi trên cho những ai đang đặt ra nghi vấn, những ai chưa biết gì cũng có thể tìm hiểu tại đây.
Vậy rượu hạ thổ là gì?
Rượu hạ thổ chính là loại rượu mà sau khi chưng cất, người ta đem cả chum rượu chôn dưới lòng đất (hoặc có thể là chôn trong môi trường cát, bể nước, giếng nước, hầm chứa…) trong một khoảng thời gian dài nhất định.
Thời gian hạ thổ rượu tùy theo loại rượu và mục đích của người làm rượu, nhưng tối thiểu từ 3 tháng trở lên. Ngâm càng lâu thì rượu càng thơm ngon. Bên cạnh việc có mùi vị đặc trưng thì loại đặc sản Đà Lạt rượu được hạ thổ còn có thể giúp loại bỏ các chất độc tố tự nhiên có trong rượu, làm giảm độ rượu so với khi mới nấu.
Tại sao bạn nên sử dụng rượu hạ thổ?
Nhiệt độ môi trường là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của rượu. Đặc biệt là với thời tiết thất thường tại Việt Nam, việc ngâm ủ rượu sẽ không đạt được tiêu chuẩn tốt nhất trong môi trường tự nhiên.
Biện pháp tối ưu nhất chính là hạ thổ rượu, rượu được chôn sâu dưới lòng đất có thể hấp thu nguồn địa nhiệt, cũng như ổn định nhiệt độ, không làm nhiệt độ thay đổi đột ngột như khi ngâm ủ trên mặt đất.
Hạ thổ rượu để giảm lượng độc tố andehit (nguyên nhân gây đau đầu, ngộ độc rượu)
Các giả thuyết đã được chứng minh là khi rượu được hạ thổ lâu năm (trên 1 năm) sẽ cho ra thành phẩm rượu có chất lượng ngon hơn, loại bỏ được các loại độc tố (chủ yếu là andehit). Bằng chứng là khi so sánh với các loại rượu thông thường, rượu hạ thổ uống vào êm hơn, ít gây đau đầu hay choáng váng (hiện tượng ngộ độc rượu nhẹ).
Top 1 đặc sản Đà Lạt – Rượu Nếp Nương Kiết Tường
Rượu nếp nương hạ thổ được mệnh danh là loại đặc sản Đà Lạt và những vùng cao nguyên, vì công đoạn sản xuất ra những loại rượu này rất công phu từ gia truyền bao đời nay truyền lại.
Với thành phần nếp được trồng trên nương rẫy được lên men tự nhiên, những chất phụ gia cũng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sau khi đã thành rượu thì lại được chôn dưới lòng đất tận đến 1 năm, chính vì thế Rượu Kiết Tường có mùi vị rất đặc trưng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Thiết kế sản phẩm
Rượu nếp nương được đựng trong bình có chất liệu gốm sứ mặt trước được vẽ hoa mai vàng với thương thiệu Kiết Tường Tửu, mặt sau được vẽ họa tiết chiếc lá với nét vẽ rất tinh xảo.
Hộp giấy bên ngoài với thiết kế hoa văn mang đậm truyền thống Việt Nam kết hợp với tông màu chủ đạo của là đỏ và vàng, 2 màu sắc tượng trưng cho sự phồn thịnh và hạnh phúc.
Rượu nếp nương hạ thổ Kiết Tường có 2 loại:
- Nếp nương hạ thổ 6 tháng
- Nếp nương hạ thổ 5 năm
Rượu hạ thổ nếp nương được mệnh danh là loại rượu hảo hạng 5* thuộc Top 1 rượu Việt Nam. Rượu có nồng độ cồn 29 độ, có vị ngọt nên rất dễ uống phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn.
Rượu đặc sản Đà Lạt hạ thổ nếp nương đạt tiêu chuẩn chất lượng CBCT 283/YTLĐ – CNC.
Trên là những thông tin về sản phẩm rượu hạ thổ Kiết Tường, mong rằng với thông tin trên sẽ giúp các bạn chuyển sang sử dụng rượu hạ thổ để bảo vệ sức khỏe của chính mình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.
- Nếp nương hạ thổ 5 năm